Các cách chuyển tiền sang Trung Quốc mà bạn nên biết

Đăng ngày:

Các cách chuyển tiền sang Trung Quốc mà bạn nên biết

Hiện nay nhu cầu chuyển tiền sang Trung Quốc để thanh toán chi phí mua hàng, phí vận chuyển hàng hóa hay chuyển tiền cho người thân, bạn bè đang ngày càng tăng lên. Tuy nhiên việc chuyển tiền cũng ẩn chứa nhiều rủi ro nhất định mà bạn không thể lường trước được. Chính vì vậy, các phương thức chuyển tiền sang Trung Quốc an toàn luôn là điều được nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Chuyển tiền trực tiếp

Nhờ người trực tiếp chuyển tiền sang Trung Quốc. Đây là cách gửi tiền trực tiếp nhưng có nhiền hạn chế và tiềm ẩn rủi ro.

  • Dễ mất tiền.
  • Hạn chế số tiền mang đi. (Theo quy định hải quan thì chỉ được mang tối đa 7.000$ khi qua cửa khẩu).

Ngoài ra, khách hàng có thể chuyển tiền trực tiếp tiền mua hàng bằng thẻ visa, master khi mua bán hàng hóa. Nhiều website Trung Quốc cho phép khách hàng thanh toán theo hình thức này nhưng chỉ áp dụng thanh toán bằng tiền USD, không áp dụng cho đồng RMB.

Chuyển tiền gián tiếp

1. Chuyển tiền qua ngân hàng 

Khách hàng có thể lựa chọn ngân hàng quốc tế hoặc ngân hàng trong nước để gửi nhận chuyển tiền Trung Quốc. Mỗi ngân hàng sẽ có thủ tục và mức phí khác nhau.

Chuyển tiền qua ngân hàng trong nước:

Tại Việt Nam có khá nhiều ngân hàng trong nước đang cung cấp dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc dành cho khách hàng. Một số ngân hàng uy tín có dịch vụ này có thể kể đến Vietcombank, BIDV hay Techcombank. Thông thường, mức phí chuyển tiền tại ngân hàng trong nước khá hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên thủ tục chuyển tiền tại đây lại khá phức tạp, rườm rà và bạn sẽ bị giới hạn về số tiền gửi vào cũng như số tiền rút ra. Bên cạnh đó thời gian người tại Trung Quốc nhận được tiền khá lâu khi sử dụng phương thức này.

Chuyển tiền qua ngân hàng quốc tế:

Để rút ngắn thời gian nhận được tiền, nhiều người tìm đến dịch vụ chuyển tiền tại các hệ thống ngân hàng quốc tế như Western Union (WU) và HSBC. Với các chi nhánh phủ rộng toàn cầu, các ngân hàng này có thể chuyển tiền sang Trung Quốc khá nhanh chóng và dễ dàng. Hạn chế của dịch vụ tại ngân hàng quốc tế đó là mức chi phí khá cao cũng thư thủ tục đăng ký rắc rối. Hơn nữa, bạn cũng cần khai báo mục đích chuyển tiền hợp lý khi đến các ngân hàng này.

2. Chuyển tiền qua đơn vị dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc

Một cách chuyển tiền Trung Quốc giá rẻ đang được nhiều khách hàng sử dụng là chuyển qua các công ty dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc.

Lợi thế của cách chuyển tiền sang Trung Quốc này đó là:

  • Linh hoạt phương pháp chuyển tiền: Gửi tiền trực tiếp tại văn phòng công ty hoặc chuyển tiền qua tài khoản công ty. Thủ tục đơn giản, dễ hiểu. Khách hàng được nhận lại biên lai hóa đơn vào email, điện thoại.
  • Thời gian thực hiện nhanh chóng: Chỉ khoảng vài phút cho mỗi lần giao dịch.
  • Tỷ giá công khai, mức phí rẻ.
  • Độ an toàn cao.

3. Chuyển tiền qua dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế để chuyển tiền. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là hạn chế mang tiền vào sâu trong Trung Quốc.

Trên đây là các cách chuyển tiền sang Trung Quốc mà bạn nên biết. Mỗi cách đều có những ưu nhược điểm riêng. Khi có nhu cầu chuyển tiền, khách hàng nên đánh giá lựa chọn phương án hiệu quả nhất với mình.

Doite.vn với nhiều năm kinh nghiệm chuyển tiền Việt Nam – Trung Quốc. Với quy trình tối ưu, thủ tục đơn giản, mức tỷ giá tốt nhất, thời gian chuyển nhận tiền nhanh chóng sẽ mang đến cho quý khách các dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc chuyên nghiệp nhất.

Nộp hồ sơ trực tuyến Đóng phí bảo hiểm Đăng ký mua bảo hiểm Mẫu đơn thông dụng Liên hệ