Hướng dẫn 3 bước tạo tài khoản Alipay Quốc Tế

Đăng ngày:

Hướng dẫn 3 bước tạo tài khoản Alipay quốc tế

Alipay là một ví điện tử được sáng lập bởi tập đoàn nổi tiếng Alibaba. Alipay cho phép người sử dụng thanh toán các hóa đơn (tiền điện nước, điện thoại) mà không cần phải dùng tiền mặt. Giờ đây, thay vì gặp phải những phiền toái thanh toán về tiền mặt đối với các hóa đơn di chuyển như vé máy bay, đặt taxi, vé xem phim thì bạn có thể ngồi tại nhà chuyển khoản qua Alipay hoặc sử dụng công cụ quét mã QR tiện lợi.

Hơn thế nữa, Alipay cũng giúp bạn thanh toán các hóa đơn khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử như Taobao, Tmail, 1688…Giúp bạn thực hiện lệnh chuyển tiền cho các tài khoản Alipay khác hay hệ thống ngân hàng có liên kết với ứng dụng tiện ích này.

Quả thật Alipay ra đời là một công cụ hữu ích giúp con người thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt hay hạn chế những rủi ro từ tiền mặt mang lại. Vậy làm sao để tạo tài khoản Alipay quốc tế? Tham khảo ngay các bước được Doite.vn chia sẻ ở dưới đây nhé.

Hướng dẫn 3 bước tạo tài khoản Alipay quốc tế

Alipay không chỉ phục vụ người Trung Quốc mà nó còn mở rộng ra quy mô quốc tế. Trước tiên nếu bạn không biết tiếng Trung Quốc hãy dùng trình duyệt dịch. Để có thể đăng ký thành công tài khoản Alipay quốc tế bạn có thế thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Alipay về máy và xác nhận các điều khoản dịch vụ, sau đấy ấn vào nút “đồng ý”

Bước 2: Xác nhận các thông tin trong quá trình đăng kí

Đây là bước rất quan trọng để bạn có thể tạo thành công một tài khoản Alipay quốc tế.

Bạn cần điền đầy đủ thông tin như dưới hình này. Trong mục số điện thoại bạn có thể ấn số điện thoại Việt Nam nhưng tốt nhất là số điện thoại Trung Quốc.

Sau đấy sẽ có một mã xác minh được gửi về số điện thoại đã đăng ký. Bạn nhập mã đấy vào ô tương ứng và bấm nút “bước tiếp theo”

Bước 3: Bảo mật và xác thực tải khoản Alipay

Đây là bước cuối cùng để bạn có một tài khoản Alipay quốc tế. Muốn thế đầu tiên bạn hãy nhập các thông tin bảo mật như mật khẩu, mật khẩu thanh toán, mã hộ chiếu, câu hỏi bí mật…

Một số lưu ý khi điền thông tin

Đối với thông tin địa chỉ cụ thể: Bạn nên chọn những địa chỉ mà có tính xác thực cao. Hãy dùng công cụ Google để điền thông tin cụ thể, chính xác. Còn đối với địa chỉ chung bạn chọn “quốc tế”

Giấy tờ: Bạn hãy chọn “hộ chiếu”

Nghề nghiêp: Không phân loại nên bạn có thể điền nghề nghiệp của mình vào

Quan trọng hơn khi bạn lựa chọn thông tin đăng ký cần đảm bảo đấy là thông tin có tính xác thực cao và đúng. Nếu không khi Alipay phát hiện hay nghi ngờ thông tin giả mạo tài khoản của bạn có thể bị loại ra hệ thống ngay lập tức.

Để tránh bị đóng băng hay khóa tài khoản bạn nên sử dụng số điện thoại cố định của mình đang sử dụng để Alipay có thể gửi mã xác minh cho bạn.

Các loại tài khoản Alipay

Thứ nhất là tài khoản chưa được xác thực: Với loại tài khoản này bạn sẽ bị hạn chế một số tính năng thanh toán, cụ thể bạn có thể thay toán tối đa 3 vạn tệ trong một ngày và 1 vạn tệ cho mỗi giao dịch.

Tài khoản đã xác thực: Với tài khoản này bạn có thể thoải mái chi trả các hóa đơn của mình mà không cần băn khoăn về bất kể điều gì. Đối với những người hay mua hàng trên Taobao, Tmail…thì rất cần thiết có một tài khoản Alipay xác thực.

Để có một tài khoản Alipay quốc tế thực ra rất đơn giản, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn 3 bước tạo tài khoản Alipay quốc tế trên đây của chúng tôi nhé. Hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.

>>> Xem thêm: Nạp tiền Alipay, chuyển tiền Wechat

Nộp hồ sơ trực tuyến Đóng phí bảo hiểm Đăng ký mua bảo hiểm Mẫu đơn thông dụng Liên hệ