Thanh toán khi đặt hàng trên các website Taobao, Tmall, 1688

Đăng ngày:

Thanh toán khi đặt hàng trên các website Taobao, Tmall, 1688

Khi mua hàng ở các Website TMĐT của TQ, việc thanh toán là một phần trở ngại khiến công việc mua hàng trở nên khó khăn hơn. Có nhiều cách để thanh toán tiền cho chủ shop, hôm nay Doite.vn sẽ hướng dẫn các bạn các cách thanh toán này.

Thanh toán khi đặt hàng trên các website Taobao, Tmall, 1688

1.Thanh Toán Bằng Alipay – Tài Khoản Ngân Hàng nội địa TQ

Để thanh toán bằng Alipay, bắt buộc bạn phải có tài khoản và thẻ của ngân hàng nội địa Trung Quốc. Bạn có thể thanh toán trực tiếp bằng thẻ ngân hàng và chuyển khoản cho nhà cung cấp, nhưng Doite.vn khuyên bạn nên liên kết và sử dụng Alipay để thanh toán.

Bởi khi mua hàng trên các sàn thương mại điện tử của Trung Quốc, Alipay sẽ giúp bạn bảo vệ quyền lợi của người mua. Tức là số tiền chỉ được chuyển đến bên bán sau khi người mua xác nhận đơn hàng hoặc quá số ngày quy định. Do đó, nhà cung cấp sẽ có trách nhiệm hơn với đơn hàng của bạn, họ sẽ phải hoàn thành đơn hàng xong và không phát sinh lỗi, sự cố quá đáng mới được Alipay thanh toán.

Trong trường hợp có sự cố phát sinh, bạn cũng có thể trao đổi với nhà cung cấp yêu cầu hoàn lại tiền hoặc đổi trả hàng, Alipay cũng sẽ là trung gian để quản lý số tiền này, nếu nhà cung cấp đồng ý hoàn tiền hoặc xác nhận đã nhận được hàng đổi trả, họ sẽ hoàn lại.

Thanh toán bằng Alipay

Có thể nói, thanh toán đơn hàng bằng Alipay là một lựa chọn tối ưu cho việc đặt hàng trên các trang TMĐT như Taobao, Tmall, 1688. Việc thanh toán dễ dàng, nhanh chóng. Chỉ cần cài đặt thẻ của bạn và tích hợp công cụ Alipay vào tài khoản trên Taobao là bạn có thể dễ dàng dùng tiền trong tài khoản để thanh toán.

2. Thanh Toán Bằng Thẻ VISA/MASTERCARD

Hiện tại Taobao, Tmall và 1688 chấp nhận việc thanh toán bằng thẻ VISA/MASTERCARD. Vì vậy, bạn có thể trực tiếp thanh toán tiền hàng trên Taobao, Tmall và 1688 bằng thẻ tín dụng VISA/MASTERCARD của mình.

HƯỚNG DẪN THANH TOÁN KHI ĐẶT HÀNG TRÊN CÁC WEBSITE TAOBAO - TMALL - 1688 3

Việc thanh toán này cũng đơn giản, chỉ cần điền các thông tin yêu cầu vào phần thanh toán đúng theo thông tin trên thẻ VISA/MASTERCARD của bạn.

Ưu điểm của việc thanh toán bằng thẻ VISA/MASTERCARD là nhanh chóng và thuận tiện, hầu như mọi người đều có ít nhất 1-2 thẻ VISA/MASTERCARD, vì vậy, sẽ không phải mất nhiều thời gian và công sức để làm thẻ của ngân hàng TQ.

Nhược điểm của việc thanh toán bằng thẻ VISA/MASTERCARD là các bạn sẽ phải chịu thêm nhiều loại phí của ngân hàng phát hàng thẻ này về việc thanh toán bằng ngoại tệ. Tỷ giá quy đổi thường là tỷ giá chính thống của ngân hàng Nhà Nước, mức tỷ giá này thường sẽ bất lợi cho bạn nhiều hơn.

3. Dùng Dịch Vụ Thanh Toán Hộ Hoặc Đặt Hàng Hộ

Trong trường hợp bạn không có tài khoản Alipay hay thẻ Visa/Mastercard để thanh toán cho nhà cung cấp bên Trung Quốc, bạn có thể dùng dịch vụ của các đơn vị trung gian, chuyên nhận đặt hàng và thanh toán hộ như Doite.vn. Bạn chỉ cần tìm nguồn hàng, đặt hàng và chờ nhận hàng, các công việc trung gian khác, sẽ do Doite.vn phụ trách thay cho bạn.

Là đơn vị chuyên vận chuyển – Thanh toán hộ trên các sàn Taobao, Tmall, 1688 uy tín. Doite.vn luôn có sẵn thẻ cũng như tài khoản ngân hàng nội địa của TQ để giúp khách hàng order nhanh chóng.

Sử dụng dịch vụ thanh toán hộ tại Doite.vn thường có 2 hình thức chính:

  • Tự động đặt hàng và chỉ nhờ Doite.vn làm trung gian thanh toán hộ – Vận chuyển về Viêt Nam.
  • Tìm nguồn hàng, nhà cung cấp, việc đặt hàng, thanh toán, vận chuyển do Doite.vn hoàn toàn thực hiện.

Hy vọng với những chia sẽ trên đây, các bạn sẽ chọn cho mình được cách thức phù hợp nhất để đặt hàng và thanh toán khi bắt đầu việc kinh doanh hàng trên Taobao, Tmall, 1688.

Mọi thắc mắc cần được giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline: 0815881566 hoặc ib trực tiếp Fanpage: Việt An Logistics – Order hàng Trung Quốc taobao – 1688 để được tư vấn tận tình nhất.

Nộp hồ sơ trực tuyến Đóng phí bảo hiểm Đăng ký mua bảo hiểm Mẫu đơn thông dụng Liên hệ