Xuất cảnh sang Quảng Châu được mang bao nhiêu tiền?

Đăng ngày:

Xuất cảng sang Quảng Châu được mang bao nhiêu tiền?

Bạn không biết xuất cảnh sang Trung Quốc được mang bao nhiêu tiền? Bạn đang có kế hoạch sang Trung Quốc nhập hàng hay đi du lịch cùng bạn bè? Bạn băn khoăn không biết số lượng tiền tối đa có thể mang sang Trung Quốc là bao nhiêu? Hãy cùng Doite.vn theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp thắc mắc và chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi sắp tới của mình nhé.

Xuất cảnh được mang theo bao nhiêu tiền?

Hiện nay, theo quy định của pháp luật về ngoại hối, công dân Việt Nam khi xuất cảnh không được phép mang quá:

  • 5.000USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương.
  • 15.000.000 VNĐ (bao gồm tiền giấy, tiền kim loại và séc du lịch).

Xuất cảnh sang Quảng Châu được mang bao nhiêu tiền

Trong trường hợp bạn mang số tiền vượt quá mức quy định của pháp luật, bạn phải tiến hành khai báo hải quan và có giấy phép của ngân hàng nhà nước. Trường hợp cá nhân mang thấp hơn mức quy định và có nhu cầu gửi số ngoại tệ tiền mặt này vào tài khoản thanh toán bằng ngoại tệ của cá nhân mở tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được phép hoạt động ngoại hối cũng phải khai báo hải quan cửa khẩu.

Cũng theo Điều 4, Quyết định số 92/2000/QĐ-NHNN của ngân hàng nhà nước Việt Nam ban hành ngày 17/03/2000 quy định xuất nhập cảnh bằng giấy thông hành hoặc giấy chứng minh biên giới. Thì với cá nhân khi tiến hành xuất nhập cảnh sang nước có chung biên giới khi mang vượt quá mức quy định cho phép của 2 loại tiền 2 nước sẽ phải khai báo hải quan cửa khẩu. Riêng đối với xuất nhập cảnh qua biên giới Việt Nam – Trung Quốc: Cá nhân qua cửa khẩu không được mang trên 6.000 CNY (6 ngàn nhân dân tệ) và trên 10.000.000 VNĐ qua cửa khẩu. Trường hợp không khai báo sẽ bị xử lý hành chính hoặc có thể bị phạt.

Tuy nhiên theo khoản 3, Điều 2, Thông tư 15/2011/TT-NHNN: Ngoại tệ tiền mặt và đồng Việt Nam khai báo không áp dụng với cá nhân mang theo các phương tiện thanh toán khác, giấy tờ có giá bằng đồng và ngoại tệ như sổ tiết kiệm, thẻ ngân hàng….

Như vậy: việc mang tiền mặt ngoại tệ lớn ra nước ngoài để giao dịch thì phải khai báo hải quan và xin giấy phép.

Chuyển tiền sang Quảng Châu nhanh gọn

Với quy định cụ thể trên, sẽ gây khó khăn cho các thương lái muốn sang Quảng Châu đánh hàng hay du lịch cùng bạn bè. Tuy nhiên, thay vì vừa mất phí đổi tiền, lại phải mang số tiền mặt lớn phải khai báo hải quan, xin giấy phép lằng nhằng thì sử dụng hình thức chuyển tiền sang Quảng Châu sẽ là giải pháp giúp bạn tiết kiệm thời gian và sức lực hơn rất nhiều.

Chuyển tiền sang Quảng Châu nhanh gọn 

Dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc uy tín

CÔNG TY DOITE.VN hỗ trợ dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc nhanh chóng, an toàn và tiện lợi.

Nhân viên hỗ trợ dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc siêu nhanh của chúng tôi sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của Quý khách, như:

  • Chuyển tiền sang Trung Quốc cho người thân, bạn bè đang học tập, sinh sống hay đi du lịch Trung Quốc.
  • Thanh toán tiền đặt hàng Taobao, Tmall, 1688,…
  • Trả tiền khi đi lấy hàng Trung Quốc (không thể mang nhiều tiền mặt khi thông quan)
  • Thanh toán đặt cọc cho đối tác, nhà máy khi nhập khẩu hàng hóa
  • Thanh toán những khoản dịch vụ vận tải, bến bãi, dịch vụ ủy nhiệm xuất hàng tại cảng phát sinh.. cho đối tác Trung Quốc mà không thể hợp thức hóa vào nội dung hợp đồng.
  • Thanh toán những khoản phát sinh ngoài dự kiến….

Chúng tôi cam kết cung cấp hỗ trợ Quý khách hàng dịch vụ chuyển tiền với chi phí tối ưu và tỷ giá Nhân dân tệ tốt nhất trên thị trường.

>>> Xem ngay tỷ giá tại đây: Doite.vn

Nếu Quý khách có nhu cầu chuyển tiền thường xuyên, xin vui lòng liên lạc với bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi qua Hotline: 0815881688 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Nộp hồ sơ trực tuyến Đóng phí bảo hiểm Đăng ký mua bảo hiểm Mẫu đơn thông dụng Liên hệ